Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và gửi tin nhắn riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!

Nấm lim xanh chữa bệnh gì

M

maianh225

Member
Tham gia
6 Thg 10 2022
Bài viết
75
Nấm lim xanh tự nhiên bắt đầu được sử dụng làm thuốc trong Đông y cách đây hơn 2000 năm, thời kỳ mà sự quý hiếm tưởng chừng như đang chết dần chết mòn bị bỏ qua. Từ năm 2007, “cơn sốt nấm lim xanh” bắt đầu bùng phát do các nhà khoa học phát hiện nấm lim xanh hoang dã vẫn tồn tại và phân bố ở rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Cho đến ngày nay, nhiều công dụng quý giá của nấm lim xanh vẫn chưa được khám phá hết. Thực chất nấm lim xanh có tác dụng gì? Để trả lời câu hỏi này, có lẽ tốt nhất bạn nên biết tình hình nghiên cứu và sử dụng nấm lim xanh theo các nguồn tin khoa học và dân gian đã được công bố.
Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum, là một loài linh chi đặc hữu, mọc trên nấm lim xanh trong các khu rừng nguyên sinh (bao gồm cả rừng Việt Nam, Campuchia và Lào). Văn bản số 08 / VDL-QLKHĐT ngày 10/01/2011 của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam về việc trả lời giám định chất lượng, tác dụng Tên khoa học của nấm lim xanh là Ganoderma lucidum (Leyss. Ví dụ: Karst., Còn được gọi là Polyporum lucidus W. Curt., Thuộc họ Ganodermataceae.
Nấm lim xanh có ưu điểm trong việc hỗ trợ chữa bệnh cho sức khỏe người bệnh là không có tác dụng phụ hoặc tác dụng phụ không đáng kể, hầu hết chỉ xảy ra một chút khó chịu ở thời điểm bắt đầu sử dụng nấm. để cơ thể nhanh chóng thích ứng với dược chất của nấm lim xanh. Reishi không có tương tác với thuốc tây y hiện đại, vì vậy chưa có phản ứng thuốc nào được ghi nhận trong các thử nghiệm lâm sàng, nhưng người dùng nên sử dụng Reishi trước hoặc sau khi dùng. uống thuốc (thuốc Tây y) trong thời gian từ 30 phút trở lên để đảm bảo hiệu quả hấp thu tối đa. Các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên bỏ phác đồ điều trị theo Tây y khi sử dụng nấm lim xanh hoặc coi nấm lim xanh là chế phẩm có tác dụng thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh, vì hiệu quả của Đông Tây y có cơ chế điều trị khá khác nhau.
 
Chú ý !!!
Vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn và sử dụng Tiếng Việt có dấu khi tham gia thảo luận trên diễn đàn. Nghiêm cấm spam link dưới mọi hình thức.